Mộc tồn chính là thịt chó - món khoái khẩu
của phần đông dân nhậu và cũng là món ăn dễ kiếm, dễ làm, bình dân cho các bà
nội trợ.
Thà
rằng thịt chó lá mơ
Còn
hơn làm những câu thơ giả cầy.
Vì sao
"cầy tơ 7 món"lại hấp dẫn đến thế?
Phải nói
rằng từ đầu tới chân chó đều có thể là nguyên liệu làm thuốc và đặc biệt có tác
dụng cho việc tăng cường sinh lực, giúp phái mạnh thêm mạnh mẽ hơn trước mỗi
cuộc yêu.
Trong
100g thịt chó có tới 19g protein, 13-28,6g lipid và nhiều vitamin, khoáng
chất... Theo Đông y, thịt chó tính mặn, chua, nóng có tác dụng bồi bổ, trợ
dương, ích khí, trừ hàn.
Thịt chó
(cẩu nhục) có thể chế biến nhiều món như xào, hấp, nấu, kết hợp với các vị
thuốc hồi, hạt sen, quế chi, riềng, trần bì, đẳng sâm sẽ giúp bạn tăng cường
thể lực, chữa đau lưng, mỏi gối, yếu mệt...
Xương chó
có nhiều canxi mang vị ngọt, tính âm có tác dụng mạnh gân cốt, hoạt huyết, sinh
cơ. Đem xương chó kết hợp với xương khỉ, xương ngựa, xương trăn nấu thành cao
dùng để bồi dưỡng và phục hồi sức khỏe.
Cẩu thận
và cẩu pín (tinh hoàn và dương vật) của chó là món ăn chữa liệt dương, di tinh,
xuất tinh sớm. Với tính mặn, vị hàn, cẩu thận và cẩu pín có tác dụng tăng cường
sinh lực, ích tinh, tráng dương.
Cách chế
biến rượu tam cường: gồm có thận chó (bầu dục) 2 quả, tinh hoàn chó 2 quả,
dương vật chó 1-2 cái, cùng với các vị thuốc: đẳng sâm 100g, đỗ trọng 100g, ba
kích 100g; đại táo, nhục thung dung, cẩu tích đều 30g. Thận, tinh hoàn, dương
vật chó rửa sạch, sấy khô. Cho tất cả các vị thuốc trên vào ngâm với 5 lít
rượu, ngâm trong vòng 3 tháng rồi hạ thổ 20 ngày là dùng được. Công dụng bổ
thận tráng dương, chữa liệt dương, di tinh, bạch đới, tinh trùng ít và yếu.
Với những
người bị nóng trong, thích ăn uống nguội lạnh, hay uống nước, táo bón, ăn không
tiêu, tăng huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt nên hạn chế thịt chó. Những
người bị ung thư, bệnh tim mạch, người mới ốm dậy... cũng không nên ăn thịt
chó.
BS. Nguyễn
Nghiêm Huệ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét